12 công cụ debug PHP tốt nhất cho lập trình viên

Chúng ta đều biết rằng PHP là một ngôn ngữ kịch bản phổ biến và được đánh giá cao nhờ vào tốc độ nhanh hơn, các tài liệu hướng dẫn chi tiết, kịch bản có sẵn, framework hỗ trợ tốt cùng cộng đồng đông đảo.

Học lập trình PHP thì dễ hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác như Ruby hay Python. Mặc dù PHP là một ngôn ngữ khá dễ sử dụng như chúng tôi đã đề cập, tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy khó khăn hơn để hoàn thành các nhiệm vụ được giao nếu như thiếu đi các công cụ trợ giúp. Nếu bạn đang là một lập trình viên PHP, bạn có chắc rằng mình biết cách để sửa lỗi?

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ debug PHP hữu ích thì bạn nên đọc tiếp bài viết này. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số công cụ debug PHP tốt nhất giúp bạn dự đoán và phát hiện tất cả các vấn đề xảy ra.

1. Php Debugger

PHP Debugger là một công cụ đáng kinh ngạc giúp bạn phát hiện lỗi nhanh chóng và loại bỏ chúng khỏi chương trình PHP.

2. MacGDBp

MacGDBp là một một công cụ gỡ lỗi với đầy đủ tính năng được phát triển dành riêng cho máy Mac.

3. PHP_Dyn

PHP_Dyn là phần mở rộng PHP hứa hẹn sẽ giúp ích cho người dùng trong việc gỡ lỗi một kịch bản PHP.

4. Pinba

Pinba là một công cụ lưu trữ mã nguồn mở MySQL hoạt động như một máy chủ theo dõi thời gian thực/thống kê số liệu cho PHP. Dữ liệu nhận được sẽ dùng để phân tích hiệu suất của các ứng dụng PHP và nhanh chóng xác định bất cứ vấn đề nào.

5. DBG

DGB là trình gỡ rối PHP với đầy đủ tính năng. Đây cũng là một công cụ tương tác giúp người dùng gỡ lỗi kịch bản PHP. Công cụ này hoạt động trên máy chủ web và cho phép gỡ lỗi kịch bản PHP tại các máy khách cục bộ hoặc gỡ lỗi từ xa từ IDE hoặc cosole.

6. Kint

Kint là một trình gỡ lỗi PHP hiện đại và mạnh mẽ, được thiết kế để trình bày dữ liệu được gỡ lỗi một cách tốt nhất có thể.

7. Php Debug

PHP Debug là một công cụ có thể xuất ra thời gian xử lý của PHP và SQL và nhận lại dưới dạng đồ họa giúp việc kiểm tra gỡ lỗi dễ dàng hơn.

8. XdeBug

Phần mở rộng XdeBug cho PHP cho phép bạn gỡ lỗi kịch bản và cung cấp nhiều thông tin có giá trị giúp bạn sử dụng nó một cách dễ dàng và thông minh.

9. Krumo

Krumo là một tiện ích có thể hiển thị các thông tin có cấu trúc về một biến PHP khác biệt. Kết quả này được hiển thị dưới dạng cây DHTML và từ đó Krumo sẽ giúp gỡ lỗi phát sinh.

10. Webgrind

Webgrind là một công cụ gỡ lỗi PHP hoạt động trên tất cả các nền tảng và điều đáng nói là bạn sẽ không mất nhiều thời gian để cài đặt.

 

11. PHPMD

Công cụ này có thể quét mã nguồn và các vấn đề tiềm năng. Khi quét mã nguồn PHP, PHPMD tìm kiếm các lỗi có thể xảy ra, các mã tối ưu và các thông số chưa sử dụng…

12. Whoops

Whoops là một thư viện nhỏ giúp bạn phát triển và duy trì các dự án một cách dễ dàng.

Trên đây, chúng tôi đã liệt kê một số công cụ gỡ lỗi PHP tốt nhất với hy vọng rằng bạn sẽ tìm được cho mình một công cụ sửa lỗi thích hợp giúp công việc trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn đã sử dụng bất cứ công cụ debug PHP ở trên thì hãy chia sẻ nó với bạn bè, với những người đang phát triển PHP nhé.

Nguồn : http://www.van.vn

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s