Top 18 trình soạn thảo code trực tuyến cho dân lập trình

Ngoài việc viết code bằng các trình soạn thảo ngoại tuyến, bạn cũng có thể truy cập internet để sử dụng các trình soạn thảo code trực tuyến. Khi đó, bạn có thể dễ dàng chia sẻ code cho bạn bè mình thông qua các URL code đã lưu. Nếu bạn là một lập trình viên hay một nhà thiết kế web thì đừng bỏ qua những công cụ soạn thảo code trực tuyến dưới đây nhé.

1.Jsbin.com

JS Bin là một sân chơi dành cho cộng đồng JavaScript, HTML và CSS. Nếu bạn muốn thử nghiệm, học hỏi hay muốn nhờ bạn bè giúp đỡ khi gặp phải các vấn đề thì JS Bin là một công cụ tuyệt vời cho bạn. Khi bạn code, các dòng lệnh HTML, CSS & JavaScript sẽ tự động hiển thị dưới dạng đầu ra và còn được lưu lại một cách tự động.

2.JSfiddle.net

JSfiddle.net là một trình soạn thảo code trực tuyế, hỗ trợ JavaScript, HTML và CSS. Bạn có thể lưu dự án trực tuyến và chia sẻ code cho bạn bè mình thông qua URL được tạo ra.

3.compilr.com

compilr.com là một công cụ mới cho những ai muốn học và viết code. Công cụ soạn thảo online này cho phép bạn viết code và chạy code ngay từ trình duyệt.

4.Codeanywhere.net

Codeanywhere cho phép bạn code từ bất cứ đâu mà không cần mang theo bất cứ thứ gì bên mình. Chỉ cần đăng nhập vào Codeanywhere thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh và các máy chủ, các tệp tin… luôn có sẵn cho bạn sử dụng.

Codeanywhere hỗ trợ các định dạng web phổ biến như HTML, PHP, JavaScript, CSS và XML.

5.Coderun.com

Coderun Studio là môi trường phát triển tích hợp đa nền tảng, được thiết kế cho điện toán đám mây. Nó cho phép bạn dễ dàng phát triển, gỡ lỗi và triển khai các ứng dụng web bằng cách sử dụng trình duyệt.

Coderun Studio có thể được sử dụng cùng với hoặc thay cho môi trường phát triển có sẵn trên máy tính. Bạn có thể tải code có sẵn để thử nghiệm trên nền tảng đám mây hoặc chia sẻ với đồng nghiệp trong dự án.

Coderun hỗ trợ C#/.NET (3.5), PHP (5.1), JavaScript, HTML và CSS. Hỗ trợ C# bao gồm ASP.NET, WCF, Silverlight và WPF. Hỗ trợ sở dữ liệu bao gồm SQL Server 2005 và Amazon SimpleDB. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải học hỏi thêm bất cứ ngôn ngữ lập trình nào mới nếu muốn sử dụng Coderun. Bạn có thể tải lên code có sẵn hoặc bắt đầu từ các mẫu có sẵn.

6.Collabedit.com

Collabedit là một công cụ hỗ trợ lập trình trực tuyến cho phép mọi người cộng tác với nhau trong thời gian thực. Nó hoạt động trên trình duyệt web và bạn sẽ không cần phải cài đặt nếu muốn sử dụng. Collabedit có các tính năng trò truyện, lịch sử tài liệu và tô sáng các cú pháp trong ngôn ngữ lập trình.

7.Darkcopy.com

Darkcopy dành cho những lập trình viên yêu thích sự đơn giản và muốn tăng năng suất làm việc bằng cách chỉ tập trung vào việc code.

8.CSSdesk.com

CSSdesk là một trình biên dịch CSS và HTML. CSSdesk cho phép bạn lưu code và bạn sẽ nhận được URL để có thể chia sẻ với đồng nghiệp.

9.Codemirror.net

Codemirror là một trình soạn thảo văn bản linh hoạt thực thi JavaScript trong trình duyệt. Nó được dành riêng cho việc chỉnh sửa code và đi kèm với một số chế độ ngôn ngữ cũng như các addon phục vụ cho chức năng chỉnh sửa nâng cao.

10.Shiftedit.net

Shiftedit là môi trường phát triển tích hợp không biên giới, cho phép các lập trình viên có thể phát triển từ bất cứ máy tính nào hay hệ điều hành nào mà vẫn có được cùng trải nghiệm.

11.Landofcode.com

landofcode.com sử dụng công cụ lập trình trực tuyến Practicode, đây là một trình soạn thảo code hỗ trợ HTML, CSS, JavaScript…

12.Editpad.org

Editpad.org là trang web lưu trữ văn bản miễn phí và cũng là trình biên tập văn bản đơn giản. Mọi dữ liệu vẫn sẽ được an toàn ngay cả khi máy tính bị mất kết nối internet.

13.Snipr.it

Snipr.it là một trong những cách tiện lợi nhất để viết code, chia sẻ code và cộng tác.

14.Codepen.io

Codepen.io là trình biên tập code CSS, HTML và JavaScript ngay trên chính trình duyệt web, cho phép bạn xem trước những gì bạn viết ra. Việc khắc phục các sự cố hay nhận phê bình cũng rất đơn giản.

15.Tinkerbin.com

Tinkerbin cho phép bạn soạn thảo HTML, JavaScript và CSS mà không cần phải tạo tệp tin hay upload lên server. Tinkerbin hỗ trợ CoffeeScript, Sass, Less, HAML…

16.Amyeditor.com

17.Thimble.webmaker.org

18.Rendur.com

Nguồn : http://www.van.vn

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s